Ngôi nhà tốt
20.100 tỷ đồng xây khu phức hợp thông minh tại Thủ Thiêm Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc Tập đoàn Lotte đã chọn TPHCM làm nơi đầu tư, gắn bó lâu dài;
Ngày cập nhật: 21-08-2017
20.100 tỷ đồng xây khu phức hợp thông minh tại Thủ Thiêm
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc Tập đoàn Lotte đã chọn TPHCM làm nơi đầu tư, gắn bó lâu dài; cam kết tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi cho cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Lotte hoạt động hiệu quả.
 
Chiều tối 25/7, UBND TPHCM và Tập đoàn Lotte đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh tại khu Chức năng 2a trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM.

Lễ ký kết hợp đồng thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh.
Dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha. Trong đó, diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha (tại 6 lô đất) để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000 m², bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 2a.
Ngoài diện tích xây dựng khu phức hợp thông minh, nhà đầu tư còn triển khai đầu tư hoàn chỉnh 4 đoạn đường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp đồng bộ với hạ tầng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm trên diện tích đất khoảng 2,439 ha.
Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 20.100 tỷ đồng, thời gian xây dựng công trình dự kiến là 72 tháng.
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc Tập đoàn Lotte đã chọn TPHCM làm nơi đầu tư, gắn bó lâu dài; cam kết tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi cho cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Lotte hoạt động hiệu quả.
Chủ tịch UBND cũng hoan nghênh tập đoàn này đã đồng ý ký quỹ gần 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để thực hiện dự án này; cho rằng, điều này thể hiện sự cam kết cũng như quyết tâm đầu tư cao của nhà đầu tư vào dự án.
Theo ông Nguyễn Thành Phong, Khu chức năng số 2a thuộc Khu lõi trung tâm của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm là khu phức hợp mật độ cao, với các chức năng thương mại - dịch vụ và dân cư. Do đó, dự án có ý nghĩa rất quan trọng, hình thành và phát triển một khu tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.
Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị, sau lễ ký kết, Tập đoàn Lotte cần phối hợp chặt chẽ và giao ban thường xuyên với sở, ngành liên quan và Ban Quản lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm để nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo. Bên cạnh đó, thực hiện đúng các cam kết liên quan như đảm bảo nguồn vốn, tập trung nguồn lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.
Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các sở, ngành và Ban Quản lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành các thủ tục liên quan để có thể khởi công dự án trong quý 3/2017.
Tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư từ năm 2009 và đến năm 2013, Tập đoàn Lotte đã đề xuất đầu tư Dự án Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a thuộc Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.
Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2016, sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, ngày 28/4/2017, UBND TP đã phê duyệt kết quả lựa chọn liên danh nhà đầu tư gồm 4 công ty thuộc Tập đoàn Lotte (là Công ty Lotte Asset Development, Công ty Lotte Shopping, Công ty Lotte Hotel, Công ty Lotte Engineering and Construction) làm nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thông minh này.
Dự án sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.
Theo SGGP
Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, Khu chức năng số 2a (gồm 12 lô đất phát triển dự án) thuộc Khu Lõi Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu phức hợp mật độ cao, với các chức năng thương mại - dịch vụ và dân cư.

Dự án Khu phức hợp thông minh trong Khu chức năng số 2a là một trong những dự án có ý nghĩa rất quan trọng, trong Khu chức năng số 2a, có mục tiêu hình thành và phát triển một khu tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng. Dự án sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.Dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha; trong đó:
- Diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha (tại 06 lô đất ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000 m2, bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 2a. Sau khi hoàn thành công trình, Nhà đầu tư khai thác kinh doanh công trình theo quy định pháp luật.

- Diện tích đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật của khu vực Dự án khoảng 2,439 ha; sau khi hoàn thành, Nhà đầu tư sẽ chuyển giao toàn bộ cho Thành phố quản lý.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 20.100 tỷ đồng, với thời gian xây dựng công trình là 72 tháng kể từ ngày có quyết định giao đất/cho thuê đất. 

Tập đoàn Lotte đã tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư từ năm 2009 và đến năm 2013, Tập đoàn đã đề xuất đầu tư Dự án Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2016, sau khi thực hiện đầu đủ các thủ tục lựa chọn Nhà đầu tư theo quy định. Ngày 28/4/2017, Ủy ban nhân dân Thành phố đã có Quyết định số 2090/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn Liên danh nhà đầu tư gồm 04 Công ty thuộc Tập đoàn Lotte (là Công ty Lotte Asset Development, Công ty Lotte Shopping, Công ty Lotte Hotel, Công ty Lotte Engineering and Construction) làm Nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu phức hợp thông minh.

BQL Khu Thủ Thiêm.
Bình luận & chia sẻ
Đang tải bình luận,....
Tìm kiếm ...
sản phẩm bán chạy
NHẬN BẢN TIN
Chưa nhập họ & tên.
LH phòng kinh doanh
Ms Nga: 0908.988.812
Chia sẽ bạn bè
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang trực tuyến: 23
Hôm nay: 39
Hôm qua: 94
Trong tuần: 479
Trong tháng: 1623
Tổng số: 64031

Hotline